THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ DỰ ÁN GỒM NHỮNG GÌ?

Nhằm hoàn thiện mọi giấy tờ về mặt pháp lý được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, thì thủ tục hoàn công nhà dự án là một trong những thủ tục bắt buộc trong xây dựng nhà dự án. Để hiểu rõ hơn về thủ tục hoàn công nhà dự án gồm những gì, bạn hãy tham khảo các thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây.


Thủ tục hoàn công dự án là gì?

Về các vấn đề thủ tục hoàn công dự án, đầu tiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ có đầy đủ các loại giấy tờ, sau đó đến nộp cho các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý. Trong đó:
- Đối với các công trình nhà dự án trực thuộc địa giới hành chính quận, huyện thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết là UBND quận, huyện.

- Còn với những công trình nhà dự án ở điểm khu dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã, thì nộp hồ sơ cho UBND xã.
Hồ sơ hoàn công nhà dự án bao gồm:
- Giấy phép xây dựng.
- Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng.
- Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
- Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
- Báo cáo kết quả thẩm tra, văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
- Bản vẽ hoàn công.
- Báo cáo kết quả kiểm định (nếu có).
- Văn bản thỏa thuận, chấp nhận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn chữa cháy, an toàn vận hành thang máy...


Quy định thực hiện thủ tục hoàn công dự án

Thủ tục hoàn công dự án gồm các bước sau:
- Bước 1: Chủ sở hữu nộp hồ sơ, nhận phiếu chuyển cơ quan thuế và nhận giấy chứng nhận tại văn phòng UBND quận, huyện theo nguyên tắc một cửa.
Bước 2: Văn phòng UBND chuyển hồ sơ cho phòng Quản lý đô thị quận, huyện thụ lý hồ sơ, dự thảo tờ trình, giấy chứng nhận, lập phiếu chuyển Chi cục thuế quận, huyện để xác định nghĩa vụ tài chính.Bước 3: Văn phòng UBND trình Chủ tịch UBND quận, huyện ký giấy chứng nhận và chuyển cho tổ tiếp nhận và trả hồ sơ cho chủ sở hữu.
Bước 4: Chủ sở hữu sẽ nhận phiếu chuyển liên hệ Chi cục thuế quận, huyện, sau khi đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính, chủ sở hữu sẽ liên hệ với Văn phòng UBND quận, huyện để lấy giấy chứng nhận.
Chỉ với 4 bước trên đã hoàn thành thủ tục hoàn công dự án, do vậy bạn cần nắm rõ để không mất quá nhiều thời gian.

0 nhận xét: