HỒ SƠ HOÀN CÔNG DỰ ÁN GỒM NHỮNG GÌ?

Hồ sơ hoàn công dự án gồm những gì? Đây là câu hỏi nhiều khách hàng thắc mắc với Badosa khi liên hệ tư vấn các vấn đề pháp lý nhà đất. Để giải đáp đầy đủ vấn đề trên, mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin tư vấn của luật sư Badosa trong bài viết dưới đây.


Thế nào là hồ sơ hoàn công dự án?

Hồ sơ hoàn công dự án là tài liệu, lý lịch của sản phẩm công trình xây dựng, bao gồm các vấn đề từ chủ trương đầu tư, cho đến việc lập dự án đầu tư xây dựng, thiết kế công trình, thi công xây dựng và các vấn đề khác có liên quan đến dự án.

Hồ sơ hoàn công dự án gồm những gì?

Đối với những người không có chuyên môn về xây dựng thì khi nhắc đến hồ sơ hoàn công bạn sẽ cảm thấy rất lạ lẫm và khó hiểu. Tuy nhiên hồ sơ hoàn công dự án lại giữ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong bất cứ mỗi công trình.
Những loại giấy tờ cần thiết được chuẩn bị trọng bộ hồ sơ hoàn công dự án, đã được Bộ xây dựng quy định cụ thể và chi tiết trong các văn bản hướng dẫn. Do vậy bạn cần nắm rõ để không bị trả lại hồ sơ, do hồ sơ không hợp lệ.


Với câu hỏi hồ sơ hoàn công dự án gồm những gì, theo quy định tại thông tư số 05/2015/TT- BXD ngày 30/10/2015 của Bộ Xây dựng quy định hồ sơ hoàn công dự án bao gồm có:
- Giấy phép xây dựng.
- Hợp đồng xây dựng của chủ đầu tư ký với nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng.
- Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
- Hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công.
- Báo cáo kết quả thẩm tra và những văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
- Bản vẽ hoàn công.
- Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định.
- Văn bản thỏa thuận, chấp thuận,xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn phòng cháy chữa cháy, vận hành thang máy.


Tuy nhiên không phải bất cứ công trình nào cũng đòi hỏi có đầy đủ các loại giấy tờ trên, mà còn tùy thuộc vào tình hình thực tế mà số lượng giấy tờ có thể sẽ khác đi.

Nhưng tối thiểu một bộ hồ sơ hoàn công sẽ bao gồm có 4 loại giấy tờ sau:
- Giấy phép xây dựng
- Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
- Hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công.
- Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công.

0 nhận xét: